Photo Album

Hải Quân VNCH

Biên Khảo

Nam Dương I Ra Khơi


Thân gửi quư Anh Em khóa 10,

Tôi rất vui mừng và xúc động khi được gặp lại một số anh em khóa 10 trong dịp đám cưới con trai anh Hào ở Houston cuối tuần rồi. 50 năm đă trôi qua bây giờ mới gặp nhau lại, thấy các anh có mặt đêm đó c̣n khỏe mạnh tôi rất mừng, nhưng trong đêm họp mặt kế tiếp tôi lại ngậm ngùi thương tiếc một số anh chị đă ra đi, và cũng được biết một vài anh đang lâm bệnh! Xin cầu chúc quư anh đó chóng được b́nh phục.
Thời gian chung sống với quư anh ở quân trường Nha Trang riêng đối với tôi là thời gian đẹp nhất trong cuộc đời HQ của tôi. Bây giờ tất cả chúng ta đầu tóc đă bạc, những giây phút hạnh ngộ vừa qua tuy ngắn ngủi nhưng đă làm cho tôi cảm thấy trẻ lại và hạnh phúc vô cùng khi bùi ngùi nhớ lại những kỷ niệm 50 năm trước!
Xin cám ơn quư anh rất nhiều và ước mong một dịp nào đó sẽ được gặp lại quư anh!
Thân mến,

Đặng Đ́nh HiệpHouston ngày 11 tháng 11 năm 2012,

Thưa quư anh chị Khoá 10 SQHQ/VNCH,

Trong từng gia đ́nh, mỗi người chúng ta như một cây cổ thụ che mưa, đỡ nắng cho hai thế hệ cây non đang phát triển như vũ băo hay c̣n mơn mởn vươn lên.
Chúng ta được con cháu, dâu rễ kính trọng, thán phục, tuân phục, nếu có bực dọc chúng cũng che dấu, nhưng, sự khác biệt suy tư, hành động giữa các thế hệ bao giờ cũng hiện hữu.
Những cây cổ thụ nẩy mầm và trưởng thành trong một thổ nhưỡng "đất cày lên sỏi đá", một môi trường chiến tranh, thù hận triền miên suốt nữa thế kỷ đă lưu lại những vết hằn khó phai trong tâm trí và thân thể.
Càng lớn tuổi, những kỷ niệm vui buồn như chiếc đèn kéo quân cứ diễn đi rồi lập lại mà biết tỏ cùng ai trong gia đ́nh thân yêu nhỏ bé có quá nhiều khác biệt do từng trăi?
T́nh thương gia đ́nh h́nh như không bao bọc hết nỗi niềm tâm sự của anh chị em chúng ta.
Khoảng không gian có thể giúp cho chúng ta trút hết bầu tâm sự, tha hồ mầy tao mi tớ với âm điệu thân thương chứ không bằng nỗi hằn học bị xử ức do con cháu cảm thấy hoặc sự giận hơn, va chạm giữa một cặp "thương nhau lắm, cắn nhau đau".
Vậy, tại sao chúng ta không t́m đến bên nhau khi có điều kiện thuận tiện để nh́n nhau, không phải đắm đuối như đôi t́nh nhân mà cùng nói, cùng nghe, cùng thông cảm trong "t́nh hoa biển"?
Kỹ thuật tiến bộ giúp chúng ta ở bất cứ nơi nào cũng có thể bằng một cái nhấp con chuột mà nối liền với nhau dù trong phong ba băo táp.
Chúng ta không thể giúp ǵ nhiều trước quyền năng vô biên của Đấng Tạo Hoá đă lập tŕnh theo quy luật SINH, LĂO, BỆNH, TỬ, nhưng, chắc chắn sẽ mang lại niềm an ủi vô biên để bổ túc cho t́nh vợ chồng, con cháu keo sơn.

Thưa quư anh chị, chúng ta gắn bó với nhau chẳng phải đă hơn 50 năm vật đổi sao dời? Chất keo kết chúng ta không v́ tiền, chẳng cần lợi chỉ v́ Tạo Hoá đă gom chúng ta vào một khối Khoá 10 Sĩ Quân Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà.
Hăy đến với nhau, hăy liên lạc với nhau, hăy thông báo cho nhau để cùng chia ngọt, sẻ bùi trong t́nh "Hoa Biển Muôn Đời Vẫn Đẹp".

Nguyễn Ngọc K10 SQHQ/VNCHChúc mừng Đệ Nhất Nam Dương

Kính gửi qúi anh K.10:

Chúng tôi rất hân hạnh được qúi anh chị cho phép tham dự buổi họp mặt Đệ Nhất Nam Dương vừa qua tại Houston. Thấy các anh chị đều vui tươi mạnh khỏe, thật không c̣n ǵ mừng hơn.
Buổi họp mặt được tổ chức raât thành công, vừa thân mật,, lại rất cảm động, đặc biệt là buổi lễ tưởng niệm các anh chị đă quá văng. Tiếc rằng chúng tôi không được gặp một số anh chị vắng mặt v́ nhiều lư do. Rất mong trong các kỳ họp mặt tới, gia đ́nh Nam Dương sẽ càng thêm đông đúc.
Cứ nh́n các anh mạnh khỏe và các chị tươi tỉnh th́ biết đúng là Nam Dương rồi, anh Cầu chẳng cần "khoe", chả bù với đàn em chúng tôi đành cam phận hẩm hiu "Nữ Dương" vậy!

Chúc mừng anh chị "cậu hai" Hào có dâu hiền. Kính chúc qúi anh chị và gia đ́nh luôn an mạnh để chuẩn bị cho các buổi hội ngộ kỳ tới.

Gia đ́nh "Cá Heo" Trần Đỗ Cẩm


HỘI NGỘ KỶ NIỆM 50 NĂM SVSQ/HQ/K10/NT