Đệ Nhất Nam DươngPHOTO ALBUM NAM DƯƠNG I


Các bạn thân mến,

Vào độ tuổi hoàng hôn của cuộc đời, đa số chúng ta đều sống với thực tại.
Đôi khi có mơ mộng th́ thường nghĩ đến dĩ văng.
Có ai lại mơ về tương lai vào lúc này đâu
Xin chia xẻ với các bạn cái slide show nằm trong attachment.
Để nghe nhạc, click vào h́nh cái ly ở góc trái, dưới màn ảnh.
Scroll để thay đổi h́nh ảnh, khi nghe nhạc.

Thân ái,
Hải

Tes rêves!

Musique: Rieu_Mio Babbino Caro
Texte: Auteur inconnu

... Ne pense jamais que tu es seul(e).
Car il y a toujours quelqu'un qui te cherche
peut-être en quelque part.
Tu n'es jamais seul(e)...

(Bấm vào đây để bắt đầu)

****


Virginia ngày 6 tháng 12 năm 2010

Các anh chị thân mến,

Lá thư này được viết trên chuyến bay trở về Hoa Thịnh Đốn khi chiếc laptop gần hết điện, nhưng, không thể đợi cho tới lúc trở về nhà khi sự thôi thúc tận con tim cứ lúc càng mănh liệt.
Trước tiên xin được phép cám ơn tất cả những anh chị đă tham dự lần điểm danh kỷ niệm 50 nhóm thư sinh bắt đầu khoát áo trắng mà ấp ủ mộng hải hồ. Nhờ thế, tôi có được 3 ngày bơi lội, vẫy vùng trong bể thân t́nh ấm áp.
Cũng xin được cám ơn các anh chị ở Nam Cali đă vất vả trong việc đón đưa, tiếp đăi thật chu đáo, đượm nét thân t́nh.
Những giọt nước mắt cứ ứa ra dù cho cố gắng kiềm hăm khi nhớ lại giây phút chúng ta nghe đọc tên những người bạn đă từ bỏ cuộc chơi bè bạn, đồng đội với những giọt lệ chảy ngược vào tim.
Có lẽ người nữ hành khách rất trẻ và xinh xắn đang ngồi bên cạnh sẽ thắc mắc tại sao “ông cụ” cứ phải liên tục hạ mục kỉnh xuống để chặm nước mắt, mặc dù 3 tiếng đồng hồ trước ông vẫn chăm chú trên computer mà chẳng hề thấy lay động.
Khi từ pḥng đợi bước ra ngoài trời để lên máy bay bổng chạm phải làn gió se lạnh, nhưng, h́nh như thiếu độ buốt nơi con tim của một người vừa đánh mất bầu không khí đầm ấm, thân thương nhất, mặc dầu chúng ta từng được ông bà, cha mẹ, anh chị em yêu thương cũng như t́nh yêu vợ chồng mặn nồng và chung thủy.

Các bạn thân thương,
Biết nói ǵ hơn, thôi đành chúc cho mối t́nh Khóa 10 bền vững và thắm thiết mặc cho Con Tạo xoay vần và đồng ḷng tâm niệm: tương phùng, tương phùng, tương phùng.


NGUYỄN NGỌCThân gửi quí Anh chị khóa 10

Dư âm ngày Hội ngộ kỷ niệm 50 năm Ra khơi của Đệ nhất Nam dương c̣n vương vấn măi trong ḷng chúng tôi.
Giây phút tương phùng cảm động và t́nh thân ái giữa những người bạn đồng khóa càng tăng dần theo ba ngày gặp gỡ sinh hoạt và tâm sự cùng nhau sau đó.
Buổi sáng bùi ngùi chia tay xao xuyến bồi hồi trong ṿng tay ấm của những người bạn thân thương.
Buổi ăn tối tại Pala casino ḥa lẫn tiếng cười rộn ră với giọng nói khôi hài tươi vui của 23 thành viên gia đ́nh Đệ nhất Nam dương khi thưởng thức các thức ăn ngon miệng đă đánh dấu giờ phút buồn bă chia tay sau đó của các Anh chị khóa 10.

Chúng tôi thành thật cám ơn Ban tổ chức và các Anh Chị tại nam Cali đă chu đáo và sốt sắng chu toàn chương tŕnh Hội ngộ một cách tốt đẹp thắm thiết t́nh bạn sâu đậm lần này.
Xin hẹn gặp các Anh chị năm 2012 và thân chúc Tâm Thân An Lạc.

Lê Bá Thông và Minh
Del Mar, San Diego

www.minhthong.netĐôi ḍng tâm sự cùng các bạn của Lê Bá Thông,

Thưa các bạn Khóa 10 SVSQ/HQ/NT

Đă từ lâu khi bắt đầu quyết định về hưu sớm, tôi ước mơ sẽ có cơ hội để ghi lại những ǵ c̣n trong tiềm thức về trang sử oai hùng và những hy sinh của chúng ta trong suốt thời gian sau khi tốt nghiệp và từ giă mái Quân trường thân yêu, tung hoành khắp các chiến trường sông biển để phục vụ quê hương dân tộc.
Tôi viết không phải chỉ để cho thế hệ chúng ta đọc, mà mục đ́ch chính là cho các thế hệ tương lai của Việt Nam (to dedicate to our future generations), cho các con cháu nào muốn t́m biết thêm về cuộc chiến Việt Nam, hoặc v́ nhu cầu nghề nghiệp hay sưu tầm cho học vấn, phát triển sự hiểu biết cá nhân... hay chỉ để đọc giải trí những lúc nhàn rỗi.
V́ vậy tôi đă ghi lại các kỷ niệm, chiến sử hoặc làm thơ ... bằng song ngữ, v́ tôi quan niệm, trong tương lai, mặc dù có nhiều thanh niên thiếu nữ gốc Việt vẫn c̣n có khả năng nói và đọc Việt ngữ, phần đông chỉ có thể hiểu tiếng Anh mà thôi.
Đây là lư do Website song ngữ "THE BEARING - ĐỊNH HƯỚNG" thành h́nh kể từ năm 1998.
Ngoài các tiết mục biên khảo, thơ, truyện ngắn, truyện dài, quan điểm, b́nh luận, tin tức của Khóa 10...tôi c̣n phổ biến văn thơ, nhạc, slide shows, movie clips...để trang Web c̣n là nơi giải trí, thư giăn cuối tuần cho các thân bằng hữu.

Chúng tôi vẫn thường xuyên khuyến khích các con chúng tôi vào viếng trang Web "THE BEARING - ĐỊNH HƯỚNG" và thỉnh thoảng kể lại cho các con của chúng tôi về các trận chiến oai hùng và những hy sinh anh dũng của các chiến sĩ QLVNCH, trong đó có chúng ta và thường nói các con hăy luôn luôn "Proud to be Vietnamese!!!Hănh diện là người Việt Nam!!!"

Chúc các bạn Tâm Thân An Lạc
Thân ái

Lê Bá Thông
PHOTO ALBUM KỶ NIỆM 52 NĂM

PHOTO ĐỆ NHẤT NAM DƯƠNG 2016